Thiết kế kiến trúc

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CĂN HỘ

Các căn hộ trung cư, tập thể… đều có một kiến trúc giống nhau, do các chủ đầu tư dựng lên ngay từ khi xây dựng. Do hướng của bếp, phòng ngủ, phòng khách… nhiều khi chưa hợp với gia chủ. Nên việc sửa chữa lại sao cho hợp với chủ nhà và đảm bảo đúng kết cấu xây dựng cũng như nhu cầu sử dụng cũng là một vấn đề rất cấp thiết. Nhưng bạn cần phải biết những gì để có thể định hướng tốt khi cần thiết kế như vậy.

Thứ nhất là công năng và diện tích của các phòng. Bạn sẽ tính toán xem gia đình mình có mấy người, cần chia công năng gia sao, diện tích các phòng sẽ cần phải sử dụng là bao nhiêu. Từ đó các bạn mới có được định hình để chia lại, giống như chúng ta chia miếng bánh vậy. cần phải chú ý tới những kết cấu cơ bản của cả tòa nhà như trục kỹ thuật, hướng ban công, hướng cửa để chúng ta có phương án hợp lý nhưng không bị ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng.

Thứ 2 là hướng và vị trí của các khu vực quan trong như cửa, ban công, bếp, bàn thờ… cũng rất quan trọng. Theo sách phong thủy thì hướng không phải chỉ là tâm linh, mà còn là các để điều hòa không khí, âm dương trong căn hộ, chính là cái mà chúng ta gọi là phong thủy. Phong thủy tốt sẽ làm cho con người hồng hào, mạnh khỏe cảm giác sảng khoái để có thể làm việc tốt hơn.

Sự khác biệt, độc đáo cũng là một cách để bạn tạo điểm nhấn trong cuộc sống của mình. Tất cả đều theo quy định và không phá vỡ kết cấu ký thuật của khu nhà. Những yếu tố kỹ thuật rất quan trọng cho bạn.

Thứ 3 bạn có thể kiến trúc nội thất theo ý tưởng của mình từ kiến trúc mới. Thay đổi vị trí điện, đồ đạc sao cho hợp lý với công năng sử dụng của mình. Có thể đưa nhưng đồ tư thiết kế vào để làm cho ngôi nhà thêm phong cách và khác biệt hơn. Màu sắc là những gì bạn cần chú ý để có thể tạo cho không gian sống những cảm giác tuyệt vời.

Thời gian thực sự quý giá, nên mỗi giây sống chúng ta cần có cảm giác tuyệt vời. Hãy tự tạo cho mình những kiến trúc mới lạ, đầy màu sắc và phát huy hết công năng. Các bạn hãy đến với ECO DECOR để chúng tôi giúp bạn tạo dựng lên những kiên trúc phù hợp với gia đình bạn.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẤT

Khi bạn sống ở thành phố, bạn muốn xây nhà, bạn cần những gì? Khi bạn ở vùng quê, bạn muốn xây nhà, bạn cần những gì? Bạn cần một bản thiết kế kiến trúc cho nhà của bạn. Để có kiến trúc đẹp, tận dụng hết diện tích và đảm bảo kỹ thuật bạn cần tìm hiểu một số yếu tố. Bạn có thể nghiên cứu các tài liệu kiến trúc khác nhau nhưng ở đây chúng tôi chỉ đưa ra những yếu tố cơ bản.

Kiến trúc nền móng là phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Đó là yếu tố quyết định nên sự bền vững, chắc chắn của cả ngôi nhà. Để có thể phân biệt và chọn lựa móng nhà cho phù hợp với các kết cấu nhà, đất thì bạn tham khảo bài viết ………………. Đầu tư xây dựng móng nhà cũng quan trọng vi nhiều người nghĩ rằng càng đầu tư nhiều thì móng càng chắc. Nhưng thực sự đó là một sự lãng phí, nếu khả năng móng chịu được 5 tầng nhưng chỉ để xây nhà 2 tầng.

Kiến trúc phần thân bao gồm khung, giầm, tường, mái, cầu thang… tạo nên hình khối ngôi nhà. Là kết hợp của nhiều phần tạo nên một khối thống nhất, một số phần có tính liên kết với nhau. Chia ra thành hai phần là Khung/giầm – mái là phần chịu lực chính và tạo nên khung cho ngôi nhà, cũng được liên kết với nhau. Các phần còn lại chịu trách nhiệm chia bố cục của căn nhà thành nhiều khu khác nhau. Chúng ta cần hiểu rõ từng phần để có thể đưa ra các lựa chọn chính xác, tránh lãng phí.

Những kết cấu khác như hố ga, bể, trục kỹ thuật… cũng không thể thiếu trong một ngôi nhà hiện đại. phần vật liệu cũng là yếu tố làm cho kiến trúc ngôi nhà bền bỉ, vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ đưa ra những bài viết về chọn lựa vật liệu để các bạn tham khảo trong phần trang tin.

Ngôi nhà không phải cứ to là đẹp, nhỏ nhưng có kiến trúc hợp lý, công năng sử dụng tối đa thì nó giống như một cô gái đẹp, cuốn hút mãi không thôi. Nếu bạn có khó khăn thì hay liên hệ với chúng tôi. ECO DECOR sẽ giúp bạn từ triển khai bản vẽ cho đến xây dựng nó thành hiện thực. “Chúng ta chỉ có một cuộc đời, hãy thực hiện những gì mình muốn”.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ BIỆT THỰ - LIỀN KỀ

Con người ngày càng biết hưởng thụ, không chỉ nhà đẹp mà không gian xung quanh nhà cũng phải đẹp. Những ngôi biệt thự với khuôn viên cây xanh, bể bơi… tạo lên không gian sống quý tộc. Khu liền kề với rặng cây mang bóng mát, khuôn viên vườn hoa, đèn đường… làm cho cuộc sống thêm đẹp và ý nghĩa. Để tạo lên những không gian sống như thế, chúng ta cần tìm hiểu về kiến trúc kết hợp với công nghệ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kiến thức cơ bản nhé!

Biệt thự là một loại hình nhà ở được xây dựng trên một không gian đất rộng lớn, có sân vườn bao quanh. Các không gian sống trong và ngoại thất bên ngoài thường có tính mở, gần gũi với thiên nhiên. Việc thiết kế và xây dựng biệt thự cũng không nhất định phải bị bó buộc vào bất cứ khuôn mẫu nào cả, chính vì thế, kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu thiết kế khác nhau, theo những phong cách khác nhau như cổ điển, hiện đại, hay tân cổ điển, miễn sao vẫn thể hiện được vẻ đẹp của ngôi nhà và sự rộng rãi, thoáng mát trong không gian sống của ngôi biệt thự.

Nhà liền kề là những ngôi nhà được xây dựng và bố trí gần nhau theo kết cấu cố định. Những ngôi nhà này thường có cấu trúc giống nhau và sử dụng chung các hạ tầng của khu đô thị. Do tính chất cấu trúc giống nhau nên việc thiết kế kiến trúc sẽ được triển khai ngay từ ban đầu quy hoạch. Cấu trúc giống nhau nhưng chúng ta có thể xây dựng kiến trúc riêng cảu từng ngôi nhà bằng các cách khác nhau như màu săc, cửa, mặt tiền… tạo nên sự khác biệt. Hoặc cũng có thể bố trí bên trong căn hộ những kiến trúc khác nhau không như form mẫu, tạo nên sự độc đáo và hài hòa.

Để có một không gian đẹp chúng ta cần đầu tư nhiều tâm huyết vào nó. Đôi khi khuôn cảnh phải mất 1-2 năm mới có thể hình thành nên được. Quan trọng vẫn là cách bạn định hình bố cảnh của dự án, sao cho logic nhất. Khi thực hiện quy trình xây dựng nhà chúng ta cũng cần đảm bảo đúng yếu tố kỹ thuật chứ không nên chỉ tuân theo những mô hình đẹp, sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của chủ sau này. Biệt thự và nhà liền kề cần có kiểu dáng hiện đại, vì nó sẽ tồn tại theo thời gian rất lâu và có thể phù hợp với nhiều khung cảnh xung quanh.

Để có một ngôi nhà đẹp, lộng lẫy thì đương nhiên chúng ta cần đầu tư rất nhiều kinh tế, tâm huyết và công nghệ vào đó. Nhưng nếu không phải là một chuyên gia kiến trúc thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp. ECO DECOR sẽ luôn có mặt khi bạn cần, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo dựng lên một ngôi nhà  với kiến trúc tuyệt đẹp, đầy đủ tiện nghi và công nghệ hiện đại.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ CÔNG NGHIỆP

Nhà văn hóa, nhà điều hành, trường học… là những kiến trúc có kết cấu cơ bản, trừ những tòa nhà chuyên môn thì cần có những thiết kế đặc biệt riêng như cung văn hóa, bảo tàng… Các mẫu nhà lắp ghép… được sử dụng khá nhiều cho các dự án. chúng ta cần quan tâm những gì trong thiết kế phần này. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập cho các bạn nắm bắt thêm được.

Thiết kế các tòa nhà cần tập chung vào bố cảnh của tòa nhà, diện tích và công năng sử dụng của nó. Nếu thực hiện các tòa nhà theo form thì chúng ta nên chú ý đến công năng các phòng, khu vực… trong tòa nhà để có bố cục hợp lý. Tất cả cấu trúc kỹ thuật đều cần đáp ứng đúng yêu cầu, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiến trúc nhà lắp ghép… đều là những kiến trúc mới, hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Thường nhà này dựng lên rất nhanh, đạt các yêu cầu về thời gian, tiêu chuẩn kỹ thuật thì tùy vào các kết cấu lắp ghép của nhà sản xuất, nhưng hầu hết đều đảm bảo được tiêu chuẩn kỹ thuật. Tính thẩm mỹ cao, nên thường được sử dụng làm showroom, biệt thự lắp ghép.

Chúng ta cũng cần quan tâm chút ít đến bố cục cơ bản xung quanh dự án để mang lại cho dự án một bối cảnh đẹp. Cửa các dự án cũng cần có sự lựa chọn phù hợp, để không có sự lệch lạc về thẩm mỹ. Mái cũng là một trong số những nét thẩm mỹ của các dự án này.

Nhà công nghiệp chia làm nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung thì nó cũng chỉ có những kết cấu rất cơ bản về kỹ thuật. Nếu các bạn cần xây dựng nhà lắp ghép, nhà công nghiệp… hay gọi cho chúng tôi. ECO DECOR  sẽ thiết kế và xây dựng cho các bạn, cùng với việc triển khai nội thất công năng để bạn chỉ việc đến sử dụng mà thôi.